Các quy định về xuất cảnh khỏi Úc du học sinh cần biết

Trong thời gian du học Úc, chắc chắn sẽ có đôi lần bạn ra khỏi nước Úc để về thăm nhà hoặc đi du lịch ở một đất nước khác. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ các thủ tục xuất cảnh khỏi Úc để không ảnh hưởng đến tình trạng visa du học của bạn. Sinh viên có visa du học Úc sẽ được phép ra – vào Úc thoải mái miễn là đáp ứng được các điều kiện xuất nhập cảnh của Úc. Riêng du học sinh dưới 18 tuổi sẽ không được nhập cảnh Úc nếu chưa đến ngày học sinh được bảo trợ tại Úc.

  1. Những giấy tờ cần thiết

Các loại giấy tờ cơ bản du học sinh Úc cần mang theo khi xuất cảnh khỏi Úc gồm: Hộ chiếu; Thẻ hành khách; Thẻ lên máy bay.

  1. Các vật dụng bị cấm và hạn chế cần khai báo:

– Các chất kích thích:

Các chất kích thích bao gồm cần sa, thuốc phiện, heroin, cocaine,… đều bị cấm xuất cảnh khỏi Úc. Một số vật dụng khác có thể bị hạn chế, do đó hành khách cần khai báo và xin giấy phép khi vận chuyển vật dụng bị hạn chế ra khỏi Úc.

– Súng, vũ khí, đạn dược: Hành khách cần khai báo tất cả các loại súng, đạn dược và vũ khí bao gồm: Súng thật và súng giả; Súng hơi (súng BB), thường được xem là “đồ chơi”;  Pháo; Dao; Súng cao su; Nỏ; Thiết bị giật điện; Con trỏ laser; Dùi cui; Xịt hơi cay; Các phụ kiện đi kèm súng và vũ khí.

– Các vật phẩm khiêu dâm bất hợp pháp

Các vật phẩm khiêu dâm luôn được kiểm soát chặt chẽ khi xuất nhập cảnh vào Úc, bao gồm các ấn phẩm khiêu dâm trẻ em, bạo lực tình dục, tội phạm, bạo lực hoặc nội dung ủng hộ tệ nạn khủng bố. Quy định này áp dụng với cả các ấn phẩm số chứa trên ổ đĩa cứng, máy tính hoặc điện thoại di động.

– Tiền tệ

Không có giới hạn về số lượng tiền tệ mà hành khách có thể mang ra khỏi Úc. Tuy nhiên, bạn cần khai báo các khoản tiền mặt từ 10.000 AUD hoặc nhiều hơn. Các hình thức tiền tệ khác như kỳ phiếu, séc du lịch, séc cá nhân,… đều phải khai báo khi có yêu cầu của cơ quan chức năng.

– Thuốc

Các loại dược phẩm và thuốc có thể bị lạm dụng hoặc phụ thuộc, chẳng hạn steroid, thuốc giảm đau opioid, cần sa hoặc các loại thuốc gây nghiện đều phải được khai báo.

– Động vật hoang dã được bảo vệ

Xuất khẩu động vật, thực vật bản địa Úc và các sản phẩm làm từ chúng thường bị cấm hoặc hạn chế. Cục Môi trường có cung cấp đầy đủ thông tin về việc mua bán động vật hoang dã, bao gồm các nhóm bị cấm hoặc hạn chế. Hành khách cần đáp ứng đủ các yêu cầu đó để được cấp giấy phép.

– Hàng hóa xếp hạng di sản

Các vật dụng thuộc nhóm di sản cần có giấy phép để được xuất khẩu khỏi Úc, bao gồm: Tác phẩm nghệ thuật;  Tem; Tiền xu; Đồ khảo cổ; Khoáng sản.

– Thuốc thú y

Hành khách cũng phải khai báo các loại thuốc thú y, bao gồm các sản phẩm có chứa chất cấm mà không có giấy phép.

093.728.1988
Liên hệ