Chúc mừng bạn Bùi Thanh Thảo với Visa Granted và học bổng 25% tại trường ĐH Deakin – Úc !!!

Banmai xin chúc mừng bạn Bùi Thanh Thảo với Visa granted và học bổng 25% của trường ĐH Deakin – ÚC!!!!

Học giỏi, có niềm mơ ước du học từ bé, Bùi Thanh Thảo – cựu học sinh trường Hà Nội Amsterdam, sinh viên năm thứ Nhất trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa nhận được học bổng 25% của trường ĐH Deakin – Úc cho khóa  học Bachelor of Science chuyên ngành Hóa học.

Trả lời về việc vì sao chọn chuyên ngành này Thảo chia sẻ: “Tôi yêu thức ăn, tôi thích đồ ăn, tôi thích mùi vị tuyệt vời của đồ ăn sau một  ngày dài trở về nhà. Tôi thích thú khi ngắm mẹ và bà đứng bếp nấu ăn với đầy đủ thực phẩm và dụng cụ nấu ăn. Trông họ khéo léo như các pháp sư và sáng tạo như các nghệ sĩ. Điều đó đã thu hút tôi. Lần đầu tiên tôi có cơ hội nấu một bữa ăn đầy đủ là khi mẹ tôi có bầu và mẹ mệt mỏi. Bữa ăn tôi nấu rất đơn giản với rau luộc và trứng chiên, nhưng nó đã mở ra cho tôi một niềm đam mê mới: nấu ăn và thậm chí xa hơn về sau, khoa học tự nhiên. Từ những bữa ăn đơn giản đến phức tạp, kỹ năng nấu nướng của tôi tốt lên, tôi bắt đầu tự hỏi tại sao mọi thành phần đều khác nhau. Làm thế nào thịt có kết cấu bouncy, tại sao một số loại rau phải được xử lý theo những cách nhất định hoặc làm thế nào một thay đổi nhỏ nhất về nhiệt độ có thể tạo ra một sự khác biệt mạnh mẽ trong mùi và hương vị. Một lần tôi muốn sử dụng một số slide về táo cho một bài thuyết trình, sau một thời gian ngắn chúng chuyển từ màu trắng sang màu nâu. Tôi đã rất thất vọng nhưng đồng thời, tò mò. Tôi phát hiện ra từ các giáo viên của mình và những cuốn sách tình trạng này thực tế là một loại enzyme bị oxi hóa. Nhưng tại sao là enzyme đó? – Tôi tự hỏi. Tôi muốn một câu trả lời cụ thể mang tính khoa học. Vì vậy, tôi đã làm nghiên cứu riêng và tôi đã tìm được Campbell, một trong những cuốn sách sinh học nổi tiếng nhất. Không chỉ trả lời câu hỏi của tôi, cuốn sách đã mở ra cho tôi một lĩnh vực hoàn toàn mới bí ẩn nhưng hấp dẫn – hóa sinh. Càng tìm thấy, tôi càng ngạc nhiên về cách một thành phần hóa học nhỏ bé hoặc một sinh vật nhỏ có thể tạo nên một cơ thể đẹp phức tạp, tôi càng có thể liên hệ sự hiểu biết của tôi với kinh nghiệm nấu ăn của tôi. Tôi càng quan tâm đến khoa học tự nhiên, kỹ năng nấu ăn của tôi càng được cải thiện.  Tôi hiểu tầm quan trọng của lối sống lành mạnh và làm thế nào chúng ta sống lành mạnh với sự trợ giúp của sinh học hoặc hóa học. Tôi nhận thức được mỗi viên thuốc tôi uống sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của tôi như thế nào, hoặc tại sao dinh dưỡng bữa ăn có thể ảnh hưởng rất lớn đến thể lực con người. Tôi thậm chí không sợ bệnh bởi vì tôi hiểu cơ chế. Đối với tôi, khoa học tự nhiên là một phần cuộc sống hàng ngày của tôi. Cách tôi nghĩ, cách cơ thể tôi phản ứng với môi trường tất cả chịu ảnh hưởng của các sinh vật. Những suy nghĩ này khuyến khích tôi chủ động nghiên cứu sâu hóa sinh, không chỉ hiểu cơ thể người mà còn giúp mọi người xung quanh tôi có một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Tôi biết rằng kiến ​​thức của tôi về hóa sinh còn hạn chế, nhưng niềm đam mê của tôi là rất lớn. Mục tiêu hiện tại của tôi là tiến tới nghiên cứu về dinh dưỡng và khoa học thực phẩm.”

Để thực hiện ước mơ của mình, ngoài việc chăm chỉ học tập, trau dồi kiến thức với thành tích xuất sắc trong sinh học đạt 9,5 / 10 và hóa học đạt 9,1 / 10 ở trường, Thảo còn trau dồi những kỹ năng mềm trong cuộc sống, tập sống độc lập, làm quen với làm việc nhóm, tham gia các hoạt động thiên nguyện… Không chỉ vậy, vấn đề mà Thảo ưu tiên nhất là luyện tiếng Anh thật tốt. Kinh nghiệm của Thảo để học tốt tiếng Anh nói chung và TOEFL nói riêng là biến những bài test thành một phần trong cuộc sống của mình. Để mình làm quen với tiếng anh dần dần trong các hoạt động giải trí như xem video, đọc sách, xem phim với sub tiếng anh…

Lý do chọn du học Úc, với Thảo, Úc không chỉ là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến mà còn là một đất nước rất thanh bình với môi trường trong lành và thân thiện với học sinh Quốc tế. Chia sẻ về việc được chấp thuận Visa và được nhận 25% học bổng tại trường ĐH Deakin, Thảo cho biết em rất vui vì điều này. Tới thời điểm này, ước mơ du học, ước mơ học ngành Hóa học của em đã được thực hiện.

093.728.1988
Liên hệ