50 suất học bổng Thạc sỹ 2020 đã được Chính Phủ Úc trao cho học viên Việt Nam

50 suất học bổng Australia Awards đã được Chính phủ Australia trao cho các lãnh đạo tiềm năng của Việt Nam vào ngày 22/11 vừa qua tại Hà Nội. Học bổng được trao cho 36 học viên nữ và 14 học viên nam. Trong số đó có một số học viên là người khuyết tật, người dân tộc thiểu số, và đến từ các vùng nông thôn khó khăn.

Những học viên sẽ được theo học chương trình thạc sỹ tại các trường đại học danh tiếng của Australia năm 2020. Kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973 tới nay, Chính phủ Úc đã trao hơn 6.000 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Các học viên được lựa chọn dựa trên thành tích học tập, khả năng lãnh đạo và triển vọng tạo nên những thay đổi tích cực cho Việt Nam. Họ sẽ được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến tại Australia, trau dồi tri thức và xây dựng mối quan hệ trên nhiều lĩnh vực như phát triển kinh tế, người khuyết tật, quản trị, an ninh lương thực, bình đẳng giới, y tế, nông ngư nghiệp, cơ sở hạ tầng và ổn định khu vực.

“Học bổng Chính phủ Australia trang bị cho thế hệ lãnh đạo tương lai những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tạo ra sự thay đổi. Sau khi hoàn thành chương trình học tập tại Australia, những học viên này sẽ quay trở về quê hương với những ý tưởng mới cùng năng lực chuyên môn vững vàng để đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Tôi tin rằng các bạn học viên sẽ có được những thành tích học tập xuất sắc tại Australia và xin chúc họ đạt được nhiều thành công trong tương lai!” – bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam, phát biểu.

Học bổng Chính phủ Australia (Australia Awards) là một phần của chương trình hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực của Chính phủ Australia dành cho Việt Nam, nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu trở thành quốc gia thịnh vượng và phát triển toàn diện.

093.728.1988
Liên hệ