NHỮNG ĐIỀU TỐI KỴ KHI TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VISA QUA ĐIỆN THOẠI

Không phải tất cả các hồ sơ ĐSQ đều gọi phỏng vấn. Thường có nhiều lý do khiến ĐSQ nghi ngờ hoặc muốn làm rõ về thông tin bạn đưa ra nên cần xác nhận, hoặc thậm chí họ có thể lựa chọn hồ sơ một cách ngẫu nhiên để phỏng vấn. Bởi thế, sau khi trải qua các bước như chứng minh tài chính, chuẩn bị hồ sơ, thi tiếng anh và nộp hồ sơ vào lãnh sụ quán, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho bản thân để buổi phỏng vấn diễn ra thành công. Bạn sẽ không được báo trước về thời gian phỏng vấn, các cuộc phỏng vấn sẽ diễn ra trên điện thoại và bằng tiếng Việt. Để mọi thứ suôn sẻ và tránh để bị trượt visa du học, việc trả lời điện thoại thế nào là vấn đề rất quan trọng. Một số lỗi sau bạn nhớ đừng mắc phải nhé.

  1. Nói không ngớt.

Nếu bạn đã trả lời xong câu hỏi của mình mà người phỏng vấn visa du học Úc không hỏi tiếp thì bạn cũng không nên huyên thuyên để “chữa cháy”. Có thể họ đang dành thời gian để bạn nói hết suy nghĩ của mình. Hoặc cũng có thể họ đang phân tích câu trả lời của bạn.

  1. Hắt hơi hay ho.

Nếu bạn không thể kiềm chế được thì nên xin lỗi người phỏng vấn trước, rồi để máy nghe xa ra.

  1. Tỏ vẻ hoảng hốt.

Đừng thể hiện như vậy khi người phỏng vấn hỏi bạn những điều bạn chưa chuẩn bị hoặc chưa kịp nghĩ ra. Trong trường hợp này, bạn hãy yêu cầu nhân viên phỏng vấn cho bạn vài phút suy nghĩ. Bạn biết không sự thiếu tự tin có thể thể hiện qua giọng nói và hơi thở của bạn đấy.

  1. Ăn uống.

Đây là điều đại kỵ trong khi tham gia phỏng vấn qua điện thoại. Nhai nhóp nhép khi nói chuyện điện thoại bình thường đã là kém lịch sự rồi, huống chi đây là buổi phỏng vấn visa du học Úc.

  1. Nói năng lập cập, không liền mạch.

Do không gặp trực tiếp nên ấn tượng giọng nói rất quan trong với người phỏng vấn. Bạn phải trả lời rõ ràng, nhẹ nhàng, từ tốn để người nghe cảm thấy có thiện cảm với bạn. Nhớ giữ giọng của mình đừng để bị khản cổ hay viêm họng nhé.

Chúc các bạn thành công!

093.728.1988
Liên hệ